BỊ CHA MẸ CHỬI NGU THÌ LÀM THẾ NÀO ?

BỊ CHA MẸ CHỬI NGU THÌ LÀM SAO

Kính gửi đến các em đang học cấp 2, cấp 3. Đây là độ tuổi dậy thì. Nhạy cảm với mọi thứ. Những thứ xung quanh đối với các em là những điều mới lạ. Nếu may mắn được cha mẹ yêu thương thấu hiểu thì các em thật hạnh phúc. Nếu không thì khi các em vô tình phạm phải một sai lầm nào hoặc có những điểm xấu ở trường thì sẽ nghe những lời mắng chửi thậm tệ, hơn nữa thì bị đòn roi đau đớn tột cùng.

Thời của anh năm 2008 cũng như thế, anh đồng cảm với các em. Đến nay 2020 anh nghĩ xã hội ở thời 4.0 phát triển hơn thì cha mẹ sẽ tiến bộ hơn, có những cách giáo dục con hợp lý hơn. Nhưng có những hoàn cảnh thực tế anh thấy vẫn còn tình trạng này tiếp diễn nên anh muốn làm video này gỡ rối cho các em.Vậy khi các em phạm sai lầm như thế hoặc rơi vào những tình huống trên thì các em nên xử lý thế nào ?

1. Giấy và viết: Trong các video của anh thường xuyên khuyên mọi người sử dụng thứ này thường xuyên để ghi ra cảm giác đau đớn, bực tức, muốn khóc của mình hiện tại nhưng không biết trút giận vào đâu. Thì đây là nơi tốt nhất em tâm sự để có thể hiểu rõ bản thân em hơn. Sau này em có cơ hội đọc lại sẽ thấy rất tức cười vì sao hồi đó mình lại yếu đuối đến vậy.

2. Tập trung hơn vào việc học: Chắc hẳn các em cũng được nghe cha mẹ nhai đi nhai lại cái câu lo học bài đi, không học bốc… mà ăn. Hoặc đại loại như học với hành tối ngày sao mà ngu quá vậy. Tập trung vào việc học không có nghĩa em phải tập trung tất cả các môn học. Em nên tìm một môn học nào đó mà em thích, cảm thấy tự tin, điểm số cao, hoặc đơn giản là vì có thiện cảm với thầy giáo, cô giáo đó. Sau này ra trường em sẽ cảm thấy kĩ năng đó giúp em kiếm tiền rất nhiều khi em chỉ cần tập trung vào một điểm mạnh duy nhất của bản thân.

3. Học một hoặc nhiều kỹ năng khác ngoài trường lớp: Đó có thể là bơi lội, bóng đá, bóng bàn, vẽ, múa, hát, guitarist. Mọi thứ trên đời em có thể tìm đến. Em không có tiền hãy cố gắng dành dụm, cha mẹ không cho phép hãy cố gắng năn nỉ, em chơi dở luyện từ từ sẽ quen tay. Kỹ năng đó sẽ giúp em biết rõ bản thân em đang cần gì, muốn gì, trãi nghiệm thất bại là thế nào và đơn giản là nó xả stress khi em đang căng thẳng

4. Làm việc nhà, việc lặt vặt: Đây là lúc các em kể cả nam và nữ đều nên luyện tập vì thói quen này sẽ bổ trợ rất tốt cho các em khi lập gia đình và dọn ra ở riêng. Nó sẽ giúp cho các em biết tổng quát cách vận hành căn nhà là thế nào. Đối với nam thì có thể sau này em là trụ cột gia đình, nữ thì là người đảm đang vun vén gia đình. Khi các em làm những việc đó vô tình cha mẹ sẽ đỡ bớt phần nào công việc nhà sẽ khiến cho cha mẹ có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ quan tâm, thấu hiểu các em nhiều hơn. Hi vọng những dòng chữ ở trên sẽ giúp đỡ các em nhiều hơn trong cuộc sống này. Và mọi thứ nếu em đã làm tốt rồi mà vẫn còn những lời cay đắng như vậy thì hãy tâm sự bằng cách cmt hoặc inboc riêng với anh. Chúng ta sẽ cùng nhau đi hết quãng đường còn lại

SỰ VIỆC XẢY RA VỚI BẠN KHÔNG QUAN TRỌNG

QUAN TRỌNG LÀ CÁCH BẠN PHẢN ỨNG VỚI SỰ VIỆC ĐÓ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*