ĐỒ TRIẾT LÝ

Khi bạn viết chia sẻ vài dòng chữ lên FaccBook, lên youtube, hoặc đơn giản là ngồi trong một cuộc nói chuyện. Khi bạn nói những vẫn đề gì đó gọi là ngoài tầm hiểu biết của những người không đúng với tầm cỡ.  Bạn sẽ được phán một câu rằng: “ Những thằng triết lý thường sống như …”.

Nãy xem cái video tạo động lực của TONI ROBBINS để biết thêm về Tiếng Anh, mặc dù hiểu chỉ được khoảng 30% nhưng mình cảm nhận được từ nhạc nền, hình ảnh, giọng nói, năng lượng, phong thái, cử chỉ của anh tràn đầy khí thế, tạo một cảm giác an toàn và thu hút người nghe. Cùng với những cảm nhận đó thì trong đầu lại suy nghĩ rằng: Chả hiểu ý tưởng đâu ra mà nói nhiều kinh khủng thật, nói liên tục mà không bị vấp, câu nào câu nấy nghe rất chắc chắn giống như học thuộc bài.

Chợt nhớ lại câu nói rằng: “ Tiền bạn nhiều đến đâu là do bạn mang giá trị đến cho người khác bao nhiêu”. Nói về tiền thì anh này có chắc cỡ hơn 10 triệu đô la chứ ít gì. Và tự liên tưởng đến những câu nói phán tiêu cực về TRIẾT LÝ của những thanh niên thời nay. Chốt một câu rằng hãy CẨN TRỌNG với lời nói. Biết phán thì hãy làm thực tế, chứ phán mà không làm thì có vẻ câu TRIẾT LÝ là đúng.

Qua những lời nói của TONI ROBBINS thì chắc chắn ông làm rất nhiều, từ đó đút kết kinh nghiệm và chia sẻ lại cho nhân loại vì thế mới có thể diễn thuyết chất lượng đến vậy. Mình cũng gặp mấy anh mình cho là LỚN về tiền. Những người đó nói chuyện rất hay, mình nể nhất là những gì những ông anh này chia sẻ là rất thực tế và nó cũng sát với những vấn đề mình gặp phải. Những người anh này thì cũng có một đặc điểm chung là mất tiền rất nhiều mới có thể sở hữu đống tiền như bây giờ, quan trọng không phải là lỗ tiền hay kiếm tiền nữa mà có được những trãi nghiệm cuộc sống mà chắc người NGHÈO CHUYÊN NGHIỆP chưa trãi qua được. Vì vậy tự nhủ với bản thân: HÃY GIÀU LÊN.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*