TIỀN NHIỀU ĐỂ LÀM GÌ?

Mới đọc tin tức xong cũng thấy tức cười. Rằng ở Nhật Bản đang có mức lãi suất ngân hàng ÂM. Bên Mỹ đang có mức lãi suất ngân hàng 0%, còn bên Úc đang có mức lãi suất 0.25%/ năm. Còn ở Việt Nam chúng ta như các bạn đã biết thì tầm 3-4%/năm. Nếu như ở Nhật Bản đang lãi suất âm thì bạn tưởng tượng giúp tôi là bạn đang rất hạnh phúc khi đang là công dân của Việt Nam ta.

Tôi không biết rằng bạn đang sở hữu bao nhiêu tiền mặt và bạn có gửi ngân hàng để nhận mức lãi suất cùi bắp không. Nhưng nếu bạn đang không có tiền mặt mà bạn đang ở độ tuổi gần 30 tuổi thì tôi thật sự buồn cho bạn. Con người có 2 trạng thái suy nghĩ về đồng tiền: một là đang thiếu tiền, hai là đang có rất nhiều tiền.

Kiếm nhiều tiền hơn: Hãy đi làm thêm việc nào đó, một người có thể làm 3 công việc. Đây là thời đại thông tin nên việc Bán thời gian có rất nhiều. Bạn nên kiếm nhiều tiền hơn, sau đó đầu tư, thất bại, rồi bạn sẽ thấy tiền đến với bạn thật bất chợt. Nếu không có tiền mặt hiện tại hãy tưởng tượng giúp tôi rằng bạn đang có 200 triệu tiền mặt. Mà ở đây đang là mức lãi suất âm thì bạn cất tiền ở đâu: GIẤU Ở KÉT SẮT TRONG NHÀ, NHỜ NGÂN HÀNG GIỮ HỘ, ĐẦU TƯ GÌ, VÀNG, CHỨNG KHOÁN.

Nhưng tôi nghĩ rằng bạn chưa nghĩ đến đâu vì nghĩ rằng tiền giờ còn chưa đủ lấy đâu ra đầu với chả tư. Khi đầu tư rồi bạn phải quan tâm 2 vấn đề cần thiết là lãi suất đẻ ra hàng tháng và tính thanh khoản cao. Sau đây là một số gợi ý thực tế của tôi:

1. Vàng: Đây là tài sản phòng thủ tuyệt vời nhất khi bạn còn chân bước chân ráo vào đầu tư. Nhà, đất thì không đủ tiền mua. Mà có đủ tiền chả điên gì mua nhà ngay lúc này khi đang bị bong bóng Bất Động Sản. Bạn có thể mua vàng miếng trong PNJ, hoặc thương hiệu vàng nào cũng được xong gửi vô đó luôn để khi cần có thể rút ra nhanh chóng

2. Chứng khoán: Có thể bạn nói rằng đây là kênh rủi ro và cờ bạc. Cờ bạc hay không là do cách chơi của bạn. Để tôi nói sơ sơ bạn nghe cho hiểu biết nè. Chứng khoán cũng có 2 loại tài sản là phòng thủ và tấn công. Phòng thủ là những công ty tốt, khi mua những công ty này thì bạn sẽ hưởng cổ tức hàng năm và không cần bán công ty này làm gì, và giá cổ phiếu này sẽ không biến động nhiều. Rủi ro là những công ty có thể tốt hoặc xấu, bạn đầu tư vào công ty này cũng giống như cờ bạc nhưng bạn có thể kiểm soát được một tí để ăn chênh lệch giá. Nên nhớ đầu tư gì thì cũng tìm hiểu kĩ và cần kỹ năng. Đừng thấy kiếm tiền dễ mà ham rồi vay mượn các kiểu để rồi quay lại đây trách móc nhau nhé. Nói về chứng khoán thì các hàng vạn, hàng ngàn mã, hàng ngàn cách. Nên phải nghiên cứu kĩ. Có thua mới có thắng. Có ngã mới biết đi, đừng nản. Khi bạn mất tiền là lúc bạn học được nhiều chứ không phải lúc bạn kiếm được nhiều tiền.

3. Thuê nhà xong cho thuê lại: Đây là mô hình tôi thấy là khả quan hơn mua đất xong xây nhà. Nếu muốn tìm hiểu sâu thì quay lại video của tôi về mô hình cho thuê phòng ở ghép trong kênh này. Nếu muốn làm thì để lại email bên dưới. Tôi gửi cho bạn báo cáo tài chính về ngôi nhà do chính tôi thực tế đang làm.

4. Chính bản thân bạn: Hãy bỏ ra một ít tiền mua sách về đọc, tham dự những khóa học kinh doanh, mời café những người bạn cho là thông minh, giàu có. Tôi tin chắc rồi bạn sẽ tự hào về bạn nhiều hơn. Chỉ có bộ não của bạn là không ai có thể cướp đi được. Hãy đầu tư cho nó càng nhiều càng tốt. Vì tiền được nhìn bằng não chứ không phải bằng mắt

Đây là link mua sách giảm giá, chất lượng, tôi mua tại đây được 6 tháng rồi, đọc được 3 lần nhưng chưa thấy sách xuống cấp. https://shorten.asia/aHmvmrkzẨN BỚT

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*