CÓ NÊN BỎ CÔNG VIỆC HIỆN TẠI ?

Chia sẻ một ít về cá nhân là mình hiện tại đang làm công việc nhà nước, đang đi học chuyên tu thêm, một sự tiến lên chức vụ mới đang chờ đợi khi mình học xong. Ý nghĩ bỏ công việc không phải vì lúc đi học chuyên tu thêm mới nghĩ ra mà là ngay khi bước vào làm thì mình nghĩ công việc này không phù hợp với mình tí nào.

Cố gắng thấm thoát cũng 6 năm rồi. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao không bỏ việc cách đây 6 năm. Có lẽ là do sự kỳ vọng của gia đình mình, lương cũng khá ổn, không thiếu cũng không dư. Vì vậy mỗi ngày trôi qua, áp lực thì cũng chẳng có nhiều, tiền cũng không thiếu, nhưng mình luôn đặt một dấu chấm hỏi duy nhất, lỡ mình làm sai việc gì, hoặc có vấn đề gì đó trong công việc, hoặc tinh giảm biên chế trong nhà nước thì mình sẽ làm việc gi đây. Câu hỏi đó luôn ám ảnh mình mỗi đêm vì gia đình mình chẳng có ai làm trong lĩnh vực nhà nước cả, điều kiện kinh tế gia đình cũng khá khó khăn, nếu mất việc này thì thật sự không biết có chỗ nào nhận không.

Đó có lẽ là lý do mà trong suốt 6 năm mình vừa làm công việc chuyên môn, vừa làm kinh doanh riêng nhỏ ở ngoài, vừa tim kiếm cách kiếm thêm tiền, cách kinh doanh, cách đầu tư, và đó cũng là lý do cái tên KIẾM TIỀN VÀ DU LỊCH ra đời. Mặc dù mục đích duy nhất lập ra BLOG này chỉ để ghi lại những kỷ niệm, post những bài mình cho là hữu ích với các bạn trẻ, nếu thiếu kinh phí hơn bán sách trên này luôn. Nhưng không phải lúc nào cũng có nhiều thời gian để có thể ngồi và viết thế này.

Hôm nay đã hơn 1 tháng mình chưa viết bài mới ở đây, nhưng niềm khao khát tìm ra ước mơ, đam mê, công việc mà mình thích không bao giờ dập tắt trong mình. Lên google và tìm các bài viết về BLOGER DU LỊCH cũng thấy thú vị nhiều điều. Những bài viết này như chấp cánh cho ước mơ giản dị của mình, cũng như cung cấp một lượng kiến thức vô cùng to lớn cho những ai muốn đào sâu về nó

Gửi các bạn trẻ, nếu các bạn ước mơ gì, khao khát gì thì hãy tự đi mà đạt lấy nó, chỉ có bạn mới có thể làm điều đó, không ai có quyền và có thể đạt nó dùm cho bạn cả. Blog này thành lập chắc cũng chỉ tầm 6 tháng nhưng tôi sẽ duy trì nó 2 năm. Còn hơn nữa thì chưa biết trước được. Chúc mừng những ai may mắn đọc được nó. Cảm ơn tất cả các bạn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*