THƯ GỬI HAPPY GARDEN

Mến chào các em cùng các bạn đọc bài viết này. Ngày 05/9/2020, vô tình gặp được bà chủ nhà nơi các em đang cư trú. Bà than phiền về nhà của bả cho người ta thuê mà người ta cứ réo bả riết, từ cái bóng đèn, hệ thống nước, hệ thống sàn nhà, mái nhà bị thấm, bị dột. Cái gì cũng gọi bà chủ, bất kể sáng, tối, 24/24. Vì thế bả nhức đầu các kiểu nên bả cắt hợp đồng, đền cọc cho người ta. Giờ căn nhà đó để trống, lúc bả cho người ta thuê là 15 triệu/ tháng. Máu kinh doanh nổi lên vì căn nhà đó mình biết mới xây khoảng 10 năm, xây kiên cố chắc chắn, nhà siêu rộng, thiết kế siêu đẹp, lại gần trường Cao đẳng Sư Phạm Trung Ương.

Lúc bắt đầu các em có biết rằng nhà nó bỏ hoang được 3 tháng rồi không ai thuê. Ta nói vô cái nhà bụi kinh khủng. Lúc đó công tác chuyên môn vừa xong thì anh và thằng bạn hùng vốn chung cùng nhau xuống dọn dẹp, lau chùi các kiểu. Khoảng tầm 5 lần chùi đi chùi lại nhìn nó mới ổn định được tí. Sau đó mới tính đến chuyện thuê người vô sửa chữa, sơn phết lại, ngăn vách phòng của anh, chị đang ở bây giờ. Cái lo lắng nhất là thời gian hoàn thành xong kế hoạch có đúng hạn hay không. Bên xây dựng, sơn phết xong thì mới tính đến lắp máy lạnh và máy nước nóng, sau đó mới đến giường, nệm, rèm. Cứ mỗi chỗ vậy nuốt của anh 7 ngày là nó trễ gần cả tháng. Cũng may kịp đến ngày 21/9/2020 để đón khách đầu tiên.

Lúc ban đầu chưa có giường, nệm, tủ đâu các em à! Sau đó anh mới mua từ từ đó. Máy lạnh cũng thay khác vì máy lạnh cũ tệ lắm. Vì vậy chi phí đầu tư gọi là cao thì cũng không cao, nhưng ít thì cũng không ít đâu, tầm 180 triệu lận. Cho đến hiện tại mới được gọi là có những đồng tiền lời đầu tiên. Vì trước đó khi thu tiền cọc, sau đó là 600k tháng đầu tiên đối với 20 bạn đầu tiên, sau đó mới thu như hiện tại bây giờ. Tiền thu được là tái đầu tư thêm tủ, cống và kèm các chi phí cố định và phát sinh là tiền nhà, internet, điện, nước, thông cống( cũng may mắn các em hỗ trợ mỗi người 100k cũng đỡ phần nào)

Nói thật đây là dự án đầu tiên của anh. Chất lượng dịch vụ và sản phẩm cũng tốt các em nhỉ. Nãy giờ than khóc cho các em nghe hơi nhiều nhưng thật sự hợp đồng anh ký với người ta chỉ có 2 năm từ ngày 05/9/2020. Có nghĩa là khi các em ra trường là cũng hết hợp đồng ( Sau đó có thể gia hạn thêm). Không biết tương lai sẽ ra sao nhưng thật lòng cảm giác bây giờ rất hạnh phúc. Cảm ơn tất cả các em đã tin tưởng và đồng hành với gia đình trong 3 tháng nay. Thật sự rất nhiều tâm trạng và cảm xúc khi mỗi lần trở về với căn nhà ấm áp này. Hi vọng sau tết và sau hè năm sau cho đến lúc các em ra trường chúng ta vẫn đồng hành với nhau nữa. Miễn sao tâm trạng trong gia đình lúc nào cũng thoải mái và tràn đầy ý nghĩa. Cho dù bất cứ khi nào các em không hài lòng về ngôi nhà này anh cũng sẽ lắng nghe các em. Và nếu tụi em có thuê chỗ khác hoặc đi đâu. Lúc nào anh cũng xem các em như người trong gia đình, như một người em, nhìn thấy các em học xong ra trường có tấm bằng và đi làm. Chứ doanh thu thì cũng là một phần trong kế hoạch thôi. Quan trọng chất lượng sản phẩm và dịch vụ phải xứng đáng với số tiền mà các em đã bỏ ra.

Cho dù sau này công việc có như thế nào, đi bất cứ đâu thì nhóm zalo HAPPY GARDEN này chắc vẫn sẽ giữ lại để mình tiện liên lạc với nhau các em nhé. Chúc các em buổi tối ấm áp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*