Công thức để thành công trong mọi việc – Sự khao khát mãnh liệt

Có bao giờ bạn muốn làm một việc nào đó mà đụng đến đâu cũng thất bại đến đó. Đầu tư kinh doanh đến đâu thì thua lỗ đến đó. Hết tiền đã là may mắn, đến nỗi mắc nợ nhiều lại càng nhiều hơn. Và bạn tự nhũ với bản thân rằng, chắc do không hợp tuổi, không hợp phong thuỷ, tài năng chưa đủ, hoặc đơn giản vì lý do thiếu tiền, nguồn vốn quá ít.

Những điều kể trên có lẽ là lý do bạn tự tạo ra để tự an ủi chính bản thân. Giống như một người đang đuối nước giữa biển khơi đang cần một chiếc phao để bám vào. Nói về thành công và thất bại thảm hại trong một việc gì đó. Chỉ có một từ duy nhất: KHAO KHÁT

Bạn có hiểu rõ ý nghĩa của từ KHAO KHÁT hay không. Hay đơn giản chỉ là bạn muốn nó. Bắt tay vào làm, rồi thấy khó quá nên cho qua. Giống như người ta thường nói khó quá bỏ qua. Để tui kể bạn nghe câu chuyện.

Có một anh chàng muốn học cách kiếm tiền. Anh ta tìm đến một vị TRIỆU PHÚ ĐÔ LA và hỏi rằng: Chú có bí quyết nào để con có thể giàu và nhiều tiền giống chú không. Ông ta nói sáng mai hẹn anh ở bờ biển lúc 5 giờ sáng, ông sẽ nói cho anh biết cách để làm thế nào. Trong đầu anh chàng này nghĩ rằng ngày mai chắc hẳn là mình sẽ học được bí quyết, và mình rất giàu có, sẽ không ai khinh thường mình nữa, ngày mai chắc mình sẽ hơn trúng số độc đắc nữa. Ngày mai lúc 4 giờ 30 sáng anh chàng đến bên bờ biển, mặc áo VEST, xịt nước hoa, tóc vuốt keo nhìn rất chỉnh chu và đẹp trai. Đến 5 giờ thì vị TRIỆU PHÚ xuất hiện như đúng hẹn. Sau đó chưa kịp hỏi thăm câu nào thì vị TRIỆU PHÚ nắm cổ áo anh chàng này và kéo đi ra biển, anh chàng chẳng hiểu chuyện gì xảy ra, không biết ông này có bị mộng du hay bị thần kinh gì không, kéo một lúc thì nước biển đã dâng tới ngực cả hai nguời. Anh chàng liên hỏi sư phụ có nhầm lẫn gì không. Vị TRIỆU PHÚ trả lời hãy cứ làm theo ta nếu con muốn giàu có. Sau đó càng kéo ra xa thì nước bắt đầu dâng tới cằm của cả hai người. Vị TRIỆU PHÚ túm lấy tóc anh chàng này và nhấn mạnh xuống biển. Sau đó anh chàng đương nhiên bị ngộp nước và không thở được, tay chân quơ loạn xạ. Càng như vậy cho tới lúc anh chàng này sắp đuối nước thì vị TRIỆU PHÚ bắt đầu lôi anh ta trở lên.

Bạn có biết sau khi ngoi đầu lên thì anh chàng này làm gì không. Anh ta hả miệng rất rộng để được hít thở không khí. Vị TRIỆU PHÚ bắt đầu hỏi, lúc ở dưới nước thì con muốn việc gì. Anh chàng nói rằng anh ta chỉ muốn được hít thở. Vị TRIỆU PHÚ kia bèn nói, nếu khi nào con khao khát muốn học làm giàu giống như muốn hít thở như lúc này thì không cần ta chỉ dạy, con sẽ tự tìm cách mà thôi.

Nhiều người tại sao cứ muốn này, muốn nọ mà họ không muốn trả giá. Cái họ cần chỉ là MUỐN, nhưng để đạt được điều đó thì phải trả giá, mà trả giá thì không gì khác hơn là sự KHAO KHÁT để có thể làm được. Khao khát bằng mọi giá phải đạt được điều đó, chứ không phải ước, mơ, bốc phét. Vậy bây giờ bạn đã có công thức rồi. Tìm ra thứ bạn muốn và luyện tập nó ngày đêm. Bạn sẽ có nó. Chúc bạn sớm đạt được.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*