Cảm nhận mình đang lớn. Những HẠT GIỐNG đã NẢY MẦM

Bạn có đồng cảm với mình hiện tại không. Mọi thứ mình đang cảm nhận là những hạt giống hạnh phúc, tiền bạc, mối quan hệ, sức khoẻ… Nó đang lớn dần dần theo từng ngày bạn ạ. Nói như vậy đang rộng lớn và bao la quá nên các bạn không hiểu đúng không. Đừng lo, vô chủ đề cụ thể luôn nè.

Ví dụ đầu tiên là kênh YOUTUBE của mình đi nha. Lúc đầu như các bạn đã biết thì quyết định làm kênh này là vô cùng khó khăn và tất nhiên nó đã tiêu tốn của mình rất nhiều năng lượng và thời gian dành cho việc suy nghĩ có nên làm hay không. Vì thế bài học đầu tiên mình học được rằng khi bạn muốn làm bất cứ việc gì không phải khó nhất là lúc bạn đang lớn lên, hoặc không phải khó nhất là lúc bạn không biết, không chuyên sâu về vấn đề này mà khó nhất là bước đầu tiên bạn có dám bước hay không và không biết phải bắt đầu từ đâu, có quá nhiều thứ mới mẻ, có quá nhiều thứ bị LỖI, có quá nhiều thứ bạn chưa biết, và không biết rằng làm xong có bị cười vô mặt không. HAHA. Nhưng trãi qua thời gian gần 6 tháng kể từ khi làm Youtube, mình nhận ra mỗi ngày có thêm một bạn đăng ký kênh, có thêm vài lượt xem, có thêm vài lời bình luận ( thật sự toàn là những bình luận cảm ơn và xin FILE nhà cho thuê ở Ghép thôi). Mình cảm nhận rằng hạt giống này đang nảy mầm và lớn lên từng ngày các bạn ạ.

Còn một việc mà mình học được trong việc này, là khi bắt đầu một việc gì đó, chắc chắn rất tệ, thậm chí té đau đớn, xui xui còn bị trầm cảm vài ngày đó chứ, hehe. Nhưng chắc chắn là bạn phải cải thiện từng ngày, vì mỗi lúc kênh của bạn một lớn hơn, nhiều người theo dõi hơn, bạn phải cải thiện từ chất lượng video, hình nền phía sau, cắt ghép video, lồng nhạc nền sao cho hấp dẫn và phù hợp với giọng nói cũng như nội dung của VIDEO… để có thể phục vụ người xem một cách tốt nhất. Đừng đợi HOÀN HẢO mới bắt tay vào làm mà hãy bắt đầu ngay và luôn. Sau đó bạn xem đi xem lại sản phẩm của mình, nhận ra những khuyết điểm và ưu điểm. Việc này RẤT RẤT QUAN TRỌNG vì nó sẽ giúp bạn cải thiện sản phẩm của bạn mỗi ngày. Cốt lõi của việc này là bạn chỉ cần làm 2 việc: Bắt đầu làm liền và hãy làm việc đó một cách tốt nhất có thể.

Mọi việc bạn làm, mọi HẠT GIỐNG bạn gieo trồng sẽ không nảy mầm ngay, không nảy mầm vào ngày mai, không nảy mầm vào tháng sau, không nảy mầm vào năm sau mà nó sẽ nảy mầm BẤT CỨ LÚC NÀO. Đừng quá quan tâm đến việc nó có nảy mầm hay không mà hãy chú trọng vào chất lượng của HẠT GIỐNG ( Đó là sản phẩm của bạn).

Ví dụ thứ 2 nữa cho dễ hiểu nhen. Việc chạy bộ đi. Lưu ý rằng bài viết này không khuyến khích các bạn phải giống mình, nghĩa là không cần phải làm YOUTUBE hoặc CHẠY BỘ nếu bạn không thích, còn nếu thích thì dứt thôi, hihi. Ban đầu thú thực với các bạn. Nếu bạn nào xem kênh KIẾM TIỀN VÀ DU LỊCH của mình thường xuyên sẽ thấy rằng ban đầu mình chạy FULL chỉ được 500 mét, cố gắng lắm được 1 KM. HAHA. Ta nói mỗi lần gòng để chạy bộ thêm 50 mét hoặc 100 mét thôi là khóc ra nước mắt bạn à. Có những ngày làm việc vô cùng mệt mỏi. Hôm trước chạy 500 mét, hôm nay chạy 400 mét là NÁ THỞ, suy sụp tinh thần chứ, buồn chứ, thất vọng về bản thân chứ. Nhưng chỉ sau vài tháng( không nhớ rõ bao nhiêu tháng nhưng chắc tầm 4 tháng) đến thời điểm hiện tại mình đã chạy được liên tục 4,6 KM trong vòng 31 phút, trung bình 6 phút được 1 KM. Nghĩa là mình cũng không ngờ là mình chạy được 4,6 KM liên tục luôn bạn à. Cơ thể, khả năng của con người nó kinh khủng vậy đó, vào năm 2017, 2018 mình đã phẫu thuật dây chằng chéo trước 4 lần liên tục do NHIỄM TRÙNG, nghỉ dưỡng 2 năm không chạy bộ. Mà bây giờ nó kinh khủng vậy đó.

Trong việc chạy bộ này, mình học được một điều rằng, kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật, BLA BLA BLA, nói chung là kiến thức chỉ giúp bạn chắc được 20% thôi. Còn lại 80% là gì ? Là bạn phải thực hành liên tục trong khoảng thời gian đủ lâu bạn à. Đừng làm biếng, đừng SỢ, bạn sẽ đạt được cái bạn MUỐN, à không. Bạn sẽ đạt được Gấp nhiều lần cái bạn MUỐN đó chứ.

Bài viết nãy giờ cũng khá dài chia sẽ một ít cảm xúc của mình hiện tại. Mọi thứ đang nảy mầm, mình cảm nhận thế, hi vọng bạn cũng sẽ gieo cho mình một vài hạt giống tốt để có thể nảy mầm giống mình. Đừng lãng phí thời gian vào những việc khiến cho sau này phải hối tiếc bạn nhé. Chúc bạn may mắn, hạnh phúc, tràn đầy sức sống để đón chào ngày mới thật vui vẻ. Cúi đầu chào tạm biệt tất cả, hẹn gặp lại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*