SIÊU CÒ

Mến chào những người ANH EM, hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn tuyệt phẩm Siêu Cò của JUDY ROBINETT

Bắt đầu từ cái tựa đề của sách này nghe có vẻ hơi rẻ tiền. Từ CÒ giúp các bạn liên tưởng đến CÒ ĐẤT, mà như các bạn đã biết thì mấy cái vụ đất đai cách đây vài năm nó diễn biến không được bình ổn cho lắm, từ việc giá đất ở các trung tâm tăng đột biến khiến cho các gia đình làm mờ cả mắt vẫn không dám mơ đến một miếng đất tại thành thị

Cho đến vụ việc ở Bà Rịa Vũng Tàu, dự án tự vẽ sổ rồi lừa đảo khách hàng khiến cho một số người không may mắn bị mất trắng tiền chắt mót, dành dụm của chính mình. Những người trong lĩnh vực ĐẤT đúng nghĩa thì chẳng ai gọi là CÒ. Người ta thường dùng với một cái tên mỹ miều hơn: MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Đi đôi với cảm giác rẻ tiền thì chắc chắn sẽ là cảm giác MỘC MẠC mà cuốn sách này mang lại. SIÊU CÒ nói đúng hơn là siêu kết nối, siêu quan hệ, tìm đúng hệ sinh thái, tìm đúng môi trường phù hợp với sở thích của bản thân,(H5) tìm đúng ngách thị trường mà bạn muốn phát triển, tìm đúng người để bạn cộng tác hoặc chia sẻ hạnh phúc.(H6) Trong Cuộc Sống, Tiền chắc chắn là một phần không thể thiếu. Nhưng có nhiều Tiền để làm gì khi bạn cô đơn, lạc lõng giữa dòng đời này.

Đôi nét về tác giả là bà JUDY ROBINETT, người ta thường nói bạn thiếu cái gì thì bạn cần cái đó quả là không sai. Tác giả cũng không ngoại lệ, từ nhỏ bà là người ít nói, khó gần, khó trò chuyện với người lạ và dường như mối quan hệ xã hội là điều gì đó xa xỉ đối với bà

Câu chuyện hay nhất là câu chuyện của chính bản thân mình, Judy là người hướng nội, vì thế khả năng tiếp xúc với người lạ rất khó khăn trong giai đoạn đầu, từ đó bà quyết tâm tìm mọi cách để cải thiện mối quan hệ của mình, sau một khoảng thời gian vài chục năm trong công việc chuyên môn cũng như thiết lập những mối quan hệ xã hội của chính bản thân mình thì bà cho ra đời cuốn SIÊU CÒ.(H9) Đây cũng như là công thức mà chính tác giả đã rút tỉa thành một quyển sách ngắn gọn để truyền lại cho ngàn đời sau.

Tại sao bạn cần phải trở thành một SIÊU CÒ. Đặc biệt trong thời đại công nghệ như hiện nay. Việc kết nối giữa con người với con người trở nên dễ dàng hơn thì việc tương tác lại càng khó khăn. Điển hình trong khi ngồi ăn cơm với Gia Đình hoặc khi uống cà phê với Bạn Bè, mỗi người cầm một cái điện thoại lướt qua lướt lại mà lãng quên đi những khoảnh khắc quan trọng, tuyệt đẹp tương tác với những người xung quanh. Cuốn Siêu Cò này không những cung cấp công thức, kinh nghiệm để kết nối với mọi người mà nó còn giúp bạn tinh lọc, sắp xếp, lập lại trật tự các mối quan hệ của chính bạn. Mỗi người đều có 24 giờ mỗi ngày, nếu không sắp xếp lại trật tự thì có lẽ bạn sẽ bị điên mất vì sẽ có quá nhiều sự xao nhãng không quan trọng ảnh hưởng đến bạn

Quy tắc được chia sẻ trong cuốn sách này là 5+50+100. Hãy trở thành một người kết nối quyền năng. Quyền năng ở đây không có nghĩa bạn sẽ sai khiến hoặc lợi dụng người khác. Quyền năng ở đây là quyền năng đối với chính cuộc sống của mình, kiểm soát chính bản thân bạn và các mối quan hệ hiện tại của bạn, loại bỏ bớt những cá nhân tiêu cực đang lãng phí hàng đống thời gian của bạn và chăm sóc, nuôi dưỡng những mối quan hệ tốt đẹp, quan trọng để giúp cuộc sống của bạn bình an, hạnh phúc hơn.

Hãy cho tôi biết những người bạn của bạn, tôi sẽ đoán được bạn là người như thế nào.

Quy tắc này sẽ lọc ra 5 người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Có thể đó là vợ, con, gia đình, những người thầy, những người liên quan trực tiếp đến công việc của bạn. Những người trong nhóm 5 người này bạn sẽ tiếp xúc mỗi ngày, cho dù có nhiều công việc bao nhiêu thì bạn chắc chắn phải liên hệ với 5 người này. Tiếp đến là 50 người bạn sẽ dành thời gian để tiếp xúc, trao đổi, liên hệ hoặc gặp gỡ mỗi tuần. Sau đó là đến 100 người tiếp theo là những người bạn sẽ dành thời gian để tiếp xúc mỗi tháng. Tổng cộng là 155 người này sẽ tạo thành một Vòng Tròn quyền lực mà bạn phải chăm sóc, nuôi dưỡng. Đương nhiên sẽ có những người theo thời gian bạn sẽ loại bỏ ra và có thể thêm những người khác vào hoặc bạn cũng có thể chuyển người từ nhóm 100 sang nhóm 50 hoặc từ nhóm 50 sang nhóm 5 đều được. Từ những danh sách này sẽ cung cấp cho bạn một bản vẽ hoàn chỉnh, không chỉ tạo ra một vòng kết nối mà nó còn khiến cho mơ ước, mục tiêu của bạn được hiện thực hóa một cách nhanh, gọn, lẹ.

Nói riêng về Cá Nhân mình. Sau khi biết được 155 mối quan hệ này thì mình mới Bất Ngờ rằng. Mình còn thiếu rất nhiều người trong Vòng Tròn Quyền Lực này. Nhóm 5 người thì quá trời quá đất, mình tiêu tốn quá nhiều thời gian cho những mối quan hệ không cần thiết liên quan đến những Ước Mơ, Mục Tiêu của chính mình. Còn nhóm 100 người thì chỉ có vài người. Thậm chí trong nhóm 100 người này cả năm trời mình liên hệ chưa được 1 lần. Thật sự là cần thiết khi bạn chỉ tốn có vài ngày sẽ làm xong danh sách 155 người này nhưng khoảng thời gian sau đó bạn sẽ làm việc rất hiệu quả kèm theo một mạng lưới mối quan hệ Siêu Chất Lượng của Cá Nhân bạn.

Ngoài ra trong cuốn sách này còn hướng dẫn cho bạn làm thế nào có thể tiếp cận được với những mối quan hệ mà bạn cần, sau đó nuôi dưỡng nó thật sâu để bạn có thể sử dụng. Hãy Trao giá trị cho đối phương trước khi yêu cầu cần giúp đỡ. Chắc chắn ai cũng có những nhu cầu cần thiết cho riêng mình. Cho dù nhiều tiền, nhiều quyền lực đến đâu đi chăng nữa thì người đó cũng cần một nhu cầu nào khác. Hãy tìm hiểu những mối quan tâm của đối phương để giúp đỡ, trao giá trị đầu tiên, thứ 2 rồi lại thứ 3, sau đó hãy nhờ giúp đỡ.

Làm thế nào để bạn tìm được 155 người bạn cần trong hơn 96 triệu dân tại Việt Nam. Một quy tắc để xây dựng mạng lưới mối quan hệ hiệu quả là tìm hiểu sâu về mong muốn của chính bản thân bạn để tìm PHÒNG và tìm NGƯỜI cho phù hợp. Hãy thử hình dung đơn giản. Bạn sẽ phải tìm ra hệ sinh thái mà mình muốn, trong hệ sinh thái đó sẽ có rất nhiều Phòng để bạn lựa chọn, từ một Phòng này chỉ có vài người là bạn cần. Ví dụ bạn quan tâm đến lĩnh vực Tài Chính. Đó là một hệ sinh thái. Trong hệ sinh thái này bao gồm nhiều Phòng là: Bất Động Sản, Chứng Khoán, BitCoin, các mô hình kinh doanh, khởi nghiệp… Nói chung bất cứ lĩnh vực nào liên quan đến Tiền là thuộc hệ sinh thái này. Điều bạn cần tìm là người nào phù hợp trong Phòng đó, ví dụ bạn thích Phòng Chứng Khoán, bạn sẽ phải tìm những người nào chuyên về chứng khoán chứ không thể nào bạn lại tìm những người chuyên về Bất Động Sản. Có rất nhiều người sẽ bị lạc và bị rối khi đi tìm nhầm Phòng. Sau đó lại tiêu tốn cả đống thời gian mà chẳng biết mình đang đi đâu. Ai thật sự quan trọng và cần thiết đối với mình.

Một cách để tìm người bổ sung vào vòng tròn quyền lực của bạn mà thực tế cá nhân tôi đã làm đó là: Mạng Xã Hội: Bất kể Instagram, Facebook, Youtube. Đặc biệt youtube là nơi bạn có thể tìm mối quan hệ dễ tiếp cận nhất. Như tôi hiện tại đang là ban nội dung của chương trình này. Cũng từ Youtube mà có, từ đây tôi đã gặp được thầy Trường, kèm theo đó là một số thành viên tuyệt vời trong Team mà thông qua đó tôi có thể phát triển kỹ năng tư duy, sáng tạo, viết lách cho chính bản thân mình.

Những người bạn Không Chọn vào vòng tròn quyền lực của mình thì sao. Có nên gạt họ sang một bên và đi tìm người khác. Cũng có thể, nhưng cách tốt nhất hãy vẫn duy trì theo cách xã giao thông thường vì họ có thể cung cấp cho bạn những mối quan hệ cần thiết trong vòng tròn quyền lực của bạn. Hãy học cách thận trọng giống như những người cảnh sát sử dụng mạng lưới bí mật của mình để lấy thông tin cần thiết

Khi chọn được mối quan hệ cần thiết, tác giả sẽ cung cấp những bí mật để bạn có thể đưa họ vào mạng lưới quan hệ của chính mình, một bí mật mà tôi tâm đắc nhất là hãy cung cấp giá trị cho đối phương trước khoảng 4 lần rồi hãy yêu cầu nhận lại thứ mình cần, đặc biệt khi đưa ra yêu cầu thì phải Chất Lượng. Chất lượng ở đây không phải những câu hỏi khó đến mức người đó không có khả năng giúp đỡ bạn mà chất lượng là phải phù hợp với khả năng và sở trường của đối phương

Ngoài ra quyển sách còn chia sẻ kinh nghiệm của tác giả trong việc huy động Vốn để kinh doanh, các cột mục để thống kê 155 mối quan hệ quan trọng của mình và các giai đoạn cũng như các bước để hình thành, nuôi dưỡng các mối quan hệ.

Mục tiêu hướng đến TRÁI TIM chứ không phải hướng đến VÍ TIỀN. Hãy trao đi trước khi nhận lại.

Add your comment

Giấu Tiền An Toàn

Ai cũng biết rằng Lạm Phát theo thời gian sẽ khiến TIỀN mất giá, nhưng đem hết đi Đầu Tư liệu rằng có An Toàn

Kiếm Tiền

Những kinh nghiệm về Đầu Tư, Kinh Doanh, Kiếm Tiền thực tế của chính bản thân mình

Du Lịch

Những địa điểm Du Lịch sẽ không còn thú vị nếu trên hình ảnh một kiểu mà thực tế lại khác hẳn hoàn toàn