TIỀN ! LÀM CHỦ CUỘC CHƠI

Mến chào những người anh em. Nếu bạn không có tiền, không có kiến thức, không có kĩ năng gì cả, hãy thử nghĩ xem ai sẽ dành thời gian ra để truyền đạt kiến thức cho bạn. Đó là Sách. Một lợi thế siêu Việt, một phát minh vĩ đại của Loài Người.

Cuốn sách hôm nay mình muốn giới thiệu gửi đến các bạn: Tiền, làm chủ cuộc chơi của Toni Robbin. Như tựa đề mình đã nói. Trong cuốn sách này là những ghi chép của tác giả khi ông phỏng vấn những người giàu có trên thế giới. Mà đặc biệt, những người giàu có này chỉ dành thời gian cho những người ngang đẳng cấp với họ, hay nói cách khác, chi dành thời gian để quản lý tài sản cho những người siêu giàu.

Đôi nét về Toni Robbin, ông xuất thân trong một gia đình nghèo rớt mồng tơi, cái đói và cảnh bị đòi nợ ám ảnh ông thường xuyên dường như mỗi ngày. Với nghị lực phi thường kèm theo sự bứt phá không ngừng, ông đạt đến mốc Triệu Phú Đô La ở tuổi 24. Một ước mơ xa xỉ của ông khi còn nhỏ không phải là biệt thự, ô tô, mà là ông muốn gửi tặng những Suất Ăn miễn phí đến người nghèo trong ngày lễ tạ ơn, đó cũng như lời tri ân những người đã cho đồ ăn gia đình ông khi còn nghèo đói. Thực tế là mỗi năm ông đã cung cấp rất nhiều nước sạch và thức ăn cho trẻ em nghèo đói trên thế giới.

Quay về câu chuyện của cuốn sách này. Những người Giàu không dành thời gian cho bạn nếu bạn có ít tiền. Vậy làm sao để biết được bí quyết quản lý tài sản của những người Giàu là gì, làm cách nào mà họ ngày càng giàu thêm. Trong cuốn sách này mình muốn nhấn mạnh 2 ý chính mà mình rất tâm đắc và nó rất hữu dụng đối với những người ít tài sản như chúng mình.

Một là con số mơ ước của bạn đáng giá bao nhiêu tiền. Trong cuốn sách này trình bày 5 cấp độ tài chính mà bất cứ ai cũng phải trãi qua. Nhưng mình sẽ rút gọn lại thành một con số duy nhất, và tất nhiên trong mỗi chúng ta bắt buộc phải đạt đến con số này vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy an toàn khi không lo nghĩ về các hóa đơn hàng tháng. Nghe thật thú vị đúng không nào. Bạn đang suy nghĩ rằng mình phải cần có 1 triệu đô la, hay bạn đang nghĩ mình cần có cỡ 10 tỷ để được an toàn. Hãy vào bài tập đơn giản này nhé.

Hãy Tính toán con số tối thiểu mà bạn cần hàng tháng là bao nhiêu. Ví dụ mình cần tối thiểu khoảng 15 triệu một tháng để có thể chi trả các hóa đơn: Điện, nước, thuê nhà, học hành, du lịch, thực phẩm… Hãy nhân con số đó cho 12 tháng. Bạn sẽ cần tối thiếu một năm khoảng 180 triệu. Lấy con số này nhân tiếp cho 100 và chia nó cho lãi suất cùi bắt nhất mà bạn có thể tạo ra ( mình sẽ lấy con số lãi suất an toàn nhất hiện nay là như lãi suất ngân hàng 5%). Vậy chúng ta sẽ được con số là: 180 nhân 100 và chia cho 5. Bạn sẽ ra con số là 3 tỷ 600 triệu. Đây là con số đầu tiên mà bất cứ ai chắc chắn phải đạt đến. Khi có 3 tỷ 600 triệu, với lãi suất 5% một năm thì bạn sẽ có 180 triệu một năm, chia ra bạn sẽ có 15 triệu một tháng. Con số này sẽ giúp bạn không cần suy nghĩ về các hóa đơn hàng tháng nữa, rõ rang nó sẽ ít hơn nhiều so với con số ban đầu bạn suy nghĩ.

Hai là phân bổ tài sản thế nào để bạn có thể ngủ ngon mỗi tối. Rõ rang để tiền trong ngân hàng sẽ khiến bạn lo lắng về sự mất giá của đồng tiền, nhưng đầu tư hết thì khi thị trường khủng hoảng như tháng 3 năm 2020 vừa rồi, làm sao bạn có thể rút tiền ra để chi tiêu. Nghe đến đây thì bạn sẽ thấy tầm quan trọng của việc phân bổ tài sản thế nào là rất quan trọng. Hãy để mình chia sẻ thực tế của bản thân mình nhé. Ví dụ mình có 1 tỷ tiền mặt. Mình sẽ phân bổ 500 triệu vào đất ở tỉnh, 100 triệu tiền mặt, 400 triệu vào chứng khoán. Ở đây mình đang phân bổ tài sản với tỉ lệ: 50% vào đất, 10% tiền mặt và 40% chứng khoán. Sau 6 tháng mình kiểm tra lại, nếu tổng tài sản của mình thay đổi như sau. Đất sẽ tăng giá 700 triệu, tổng tiền mặt 150 triệu, chứng khoán sụt giảm còn khoảng 150 triệu. Mình sẽ làm gì. Mình sẽ bán miếng đất đó đi để mua miếng đất khác rẻ hơn, phân bổ lại theo như tỉ lệ ban đầu mình đã định sẵn là: 50% vào đất, 10% tiền mặt và 40% chứng khoán. Nếu bạn có xem qua video reiview sách Pay Back Time Ngày Đòi Nợ mình đã viết cách đây 2 tháng trước, chúng ta sẽ mua cổ phiếu khi thị trường sụt giảm và sẽ bán chứng khoán khi thị trường tăng giá.

Trên đây là 2 ý tưởng ngắn gọn kèm với trãi nghiệm thực tế của bản thân mình gửi đến các bạn. Những ý tưởng vẫn là ý tưởng khi ta chưa thực hiện nó. Hi vọng bạn cũng sẽ áp dụng vào thực tế của chính bản thân mình để thưởng thức những ngày tháng tươi đẹp của cuộc sống này. Đó là chặng hành trình rất vinh hạnh được đồng hành cũng bạn

Add your comment

Giấu Tiền An Toàn

Ai cũng biết rằng Lạm Phát theo thời gian sẽ khiến TIỀN mất giá, nhưng đem hết đi Đầu Tư liệu rằng có An Toàn

Kiếm Tiền

Những kinh nghiệm về Đầu Tư, Kinh Doanh, Kiếm Tiền thực tế của chính bản thân mình

Du Lịch

Những địa điểm Du Lịch sẽ không còn thú vị nếu trên hình ảnh một kiểu mà thực tế lại khác hẳn hoàn toàn